Thursday, 22/08/2019 - 05:23|

VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM HỌC 2018 - 2019

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian.

Vào ngày Tết Trung thu người người nhà nhà sửa biện mâm cỗ để cúng gia tiên. Tùy vào điều kiện từng gia đình có thể làm mâm cỗ mặn hoặc ngọt (thông thường là mâm cỗ ngọt với hoa quả, bánh kẹo). Không những vậy, trẻ con cũng được tụ tập rước đèn phá cỗ dưới đêm trăng.

Cứ vào dịp Tết Trung thu, các bạn nhỏ có thể tự làm những chiếc đèn ông sao, đèn hình các con thú, đèn lồng… và thắp nến bên trong để cùng đi rước đèn dưới đêm trăng. Mặc dù nhịp sống hiện đại ngày nay với việc học tập của các con, công việc của bố mẹ nên việc tự làm đèn đã ít còn nữa, thay vào đó các bạn nhỏ được bố mẹ cho những chiếc đèn đẹp và hiện đại hơn.

Với mong muốn đem lại niềm vui cho các em học sinh cũng như giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Trung Thu và có những trải nghiệm về kỹ năng sống. Trong suốt thời gian đầu tháng 9 các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường Tiểu học Phấn Mễ I đã chuẩn bị các hoạt động cũng như các tiết mục văn nghệ. Ngày 20 /9/2018 dương lịch (Ngày 11/8/2018 âm lịch) trường tiểu học Phấn Mễ I long trọng tổ chức ngày Vui hội trăng rằm cho các em học sinh.

Về dự với nhà trường có các Đại biểu:

- Đại biểu đến từ HĐĐ huyện Phú Lương có

+ Đ/C Vũ Văn Thắng – Uỷ viên HĐĐ huyện Phú Lương.

- Về Phía Đảng uỷ - HĐND – UBND xã Phấn Mễ có:

+ Đ/C Ngô Tiến Dũng – Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Bí Thư đoà xã Phấn Mễ

- Về phía Hội cha mẹ HS nhà trường có:

+ Bà Nguyễn Thị Tâm - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ HS nhà

+ Bà Nguyễn Thị Trâm - Phó trưởng ban đại diện Hội cha mẹ HS nhà trường.

- Về phía nhà trường:

+ Đ/C Vũ Hồng Thuỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

+ Đ/C Nguyễn Hồng Thắm – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đặc biệt, trong ngày hội còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI:

Lung linh cỗ đẹp chào mời

Chị Hằng, chú cuội được vời xuống thăm.

Khối 1 thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

Khối 2 thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

Khối 3 thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

Khối 4 thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

Khối 5 thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

Ánh vàng lấp lánh đêm rằm

Múa lân, sư tử mỗi năm một lần

Nụ cười vui vẻ của các em học sinh khie xem múa lân.

Đ/C Vũ Hồng Thuỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chung vui với các em học sinh .

Tiết mục nhảy sạp

BTC trao giải Ba phần thi bày mâm cỗ trung thu cho khối 1, khối 3 và khối 4.

BTC trao giải Nhì phần thi bày mâm cỗ trung thu cho khối 2

BTC trao giải Nhất phần thi bày mâm cỗ trung thu cho khối 5.

Ngày hội trăng rằm năm học 2018 -2019 khép lại với rất nhiều niềm vui, khấn khởi của các em học sinh và các thầy cô giáo. Hi vọng rằng những niềm vui, khấn khởi đó sẽ là sự khởi đầu may mắn của một năm học mới với nhiều thành tích cao.

Năm 2019 : 1.948