Thứ ba, 06/12/2022 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phấn Mễ 1

Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thế là tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”.

          Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực. 

            Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 20/11/2020 thầy và trò trường Phấn Mễ I đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình chào mừng năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 538 em học sinh trong nhà trường đã tổ chức buổi chào mừng thật đầm ấm và ý nghĩa. Đến dự với chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn xã Phấn Mễ, các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là sự hiện diện của các thế hệ thầy cô giáo - nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác và gắn bó với nhà trường. 

            Chương trình bắt đầu diễn ra với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh.

            Trong ngày vui của các thầy cô giáo không chỉ có các thế hệ học trò bày tỏ lời tri ân với các thầy cô mà cha mẹ các em học sinh cũng đã phát biểu tri ân và tôn vinh công đức của những người thầy.

          Tiếp tục chương trình, nhà giáo Hồ Thị Kim Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của cô đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Đồng thời, cô còn gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học .

          Trong buổi chào mừng nhà trường còn vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người, nhà trường đã trao thưởng cho 12 nhà giáo đạt giải cao trong hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học  2022-2023.

Có thể nói, chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Phấn Mễ 1
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 224
Năm 2022 : 9.098